• Convert to PDF
 
Tết ở Nha Trang

Monday , 16/01/2012 - 6:33pm

Sau Noel là không khí Tết đã tràn ngập phố phường Nha Trang. Khi đường Trần Phú – con đường biển đẹp nhất Việt Nam – bắt đầu giăng đèn kết hoa trang trí là Tết đã đến thật gần.

Ngày Tết, người Nha Trang thường đi du xuân. Người lớn thường đi chùa lễ Phật, đi chúc Tết bà con hàng xóm. Người trẻ tìm đến các điểm vui chơi giải trí, lên Dinh Bảo Đại ngắm biển và thành phố từ trên cao, đi thuyền ra Hồ Cá Trí Nguyên và các đảo nhỏ lân cận, tắm bùn khoáng ở khu vực Tháp Bà hoặc đi xa hơn đến các huyện lân cận Diên Khánh, Cam Ranh, Ninh Hòa, Vạn Giã …để tận hưởng không khí Tết quê. Mấy năm gần đây, người Nha Trang còn có thêm nét sinh hoạt mới là “ăn Tết” tại các nhà hàng, khách sạn lớn trong thành phố như một món quà từ thưởng sau một năm nhiều vất vả.

Đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và du khách các nơi về chơi Tết, các khách sạn lớn ở Nha Trang luôn đưa ra nhiều hoạt động giải trí thú vị, chương trình ẩm thực đặc biệt. Tết đã đến thật gần khi khách sạn tổ chức lễ dựng niêu với nào là mâm quả, hoa đèn, múa Lân vào ngày 23 tháng Chạp. Một mảnh vườn xuân phơi phới, hoa Cúc, hoa Mai được trưng bày trong khuôn viên khách sạn … khiến Tết thêm rực rỡ. Tối 30 ở Sunrise hầu như năm nào cũng có rất đông du khách và người địa phương đến để thưởng thức tiệc tối và xem chương trình ca nhạc mừng Xuân mới. Rất nhiều người ở lại đây đến tận khuya để đón thời khắc giao hòa giữa năm cũ và năm mới, vừa nhâm nhi cocktail tại quầy bar trên tầng 10 vừa xem pháo hoa rực sáng thành phố. Vào những ngày đầu năm mới, khách đến nhận phòng sẽ được tặng những món quà lì xì, tấm thiệp nhỏ xinh để viết lời ước nguyện cho một năm mới nhiều may mắn. Bên cạnh đó, Khách sạn còn tổ tiệc tự chọn kết hợp hài hòa các món ăn ngày Tết, món ngon 3 miền, hải sản Nha Trang … cùng không gian âm nhạc truyền thống, giới thiệu đến du khách những nét độc đáo của ẩm thực Việt, làm thỏa lòng những ai đi xa tìm về.

Tết này Nha Trang được dự đoán sẽ tiếp tục là điểm “nóng” du lịch khi ngày càng đông du khách các nơi cũng chọn thành phố biển xinh đẹp này làm điểm đến may mắn trong năm mới.

Sunrise Nha Trang.

Scroll to top